[Diary]ได้งานใหม่~ Dermalogica!

posted on 05 Jan 2012 22:08 by seliana in MyDiary
   ไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะทุกคน!!~ ตอนนี้ได้งานทำเป็นเคาเตอร์สกินแคร์ในห้างค่ะ หลังจากที่ทำงานไปเรียนไปอย่างเมามัน และ มัวเมา (เอ๊ะ!!?) 
     
     ที่เซหายไปนานคือมีปัญหาครอบครัวเล็กน้อยเลยต้องออกมาทำงานค่ะ งานแรกที่ทำคือ Toshiba Carrier Thailand เป็นฝ่ายผลิต ว่าง่ายๆก็คือสาวโรงงานค่ะ  ต้องยืนทั้งวันและง่วนกับของอันตรายอย่างเครื่องจักร ทองแดง และแผ่นอลูมิเนียม... (แต่เงินดีนะ!!55) มีรถรับส่งถึงบ้าน เป็นรถทัวร์คันใหญ่ซึ่งซิ่งอย่างแรง ฝุ่นตลบมอเตอร์ไชค์ตามไม่ทันเลยล่ะ!! โรงงานนี้อยู่แถวบางกะดี ผลิตแอร์คอนดิชันเนอร์ยี่ห้อCarrier กับ Toshiba เราทำงานต้นปี54 มาหมดสัญญาช่วงเดือนกรกฎาคม เลยต้องหางานใหม่ ต่อมาเราก็ลองเข้า Ajinomoto เป็นQ.C. และ Tesco Lotus Expressเป็นAssociate งานสองอย่างนี้เราทำแค่เดือนเดียวเพราะลำบากเดินทางแล้วตอนนั้นน้ำท่วมพอดี   จะว่าไปแล้วน้ำท่วมบ้านเราไม่สูงเลย(แถมสนุกอีก  กร๊ากกกก) อยู่สบายกว่าน้ำไม่ท่วมซะอีก  เป็นไงล่ะ รวยมั๊ย ?? ได้อยู่คอนโดกลางน้ำด้วย!!!>[]<!! เอิ๊กๆ
 พอช่วงธันวาคม เซก็อยากลองเป็น B.A.ดูค่ะ เลยหางานทางเน็ต เจอแบรนด์ Dermalogica เข้า ซึ่งโชคดีมากเพราะตอนนั้นเค้าไม่จำกัดอายุ ตอนนี้จำกัดอยู่ที่22ปีขึ้นไป เซว่าที่เค้ามากำหนดอายุที่หลังอาจเป็นเพราะเด็กๆไม่ค่อยมีความอดทนค่ะออกกันเป็นว่าเล่น(พี่เค้าเล่ามานะ) สำหรับเซก็ไม่มั่นใจว่าจะอยู่ได้นานมั๊ย(อ้าว!!) เพราะกฎระเบียบของห้างนี่แหล่ะค่ะ เดี๋ยวนี่ไม่ได้ นู่นไม่ได้ เดี๋ยวต้องอบรมอย่างนั้น อย่างนี้ ที่นี่ ที่นู่น ลำบากตรงเดินทางนิดหน่อย  งานB.A. ช่วงแรกไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดถ้าคุณไม่สมบุกสมบันพอ เพราะจะต้องเวียนสาขาไปเรื่อยๆ แถมเงินเดือนช่วงแรกดูไม่คุ้มด้วยล่ะค่ะ นอกจากนี้คุณจะสามารถพูดได้ว่า งานB.A. เป็นสังคมของคนตอแหล เพราะคนบางกลุ่ม เน้น คนบางกลุ่ม แต่ก็ไปแล้วซัก80เปอร์เซ็นล่ะ เค้าจะคอยตินั่นตินี่ เอาเราหรือลูกค้าไปนินทา บางทีถูกรุ่นพี่แบรนด์เดียวกันไม่ต้อนรับอีกต่างหาก แต่เซจะพยายามดูอีกซักตั้ง ไม่ยอมแพ้หรอก!! เชอะ!! 
  
   Dermalogica เป็น Professional Skin Care ที่ดีนะ เคยลองใช้ของเค้ามาแล้ว ดีสมราคา...จริงๆ แพงอ่ะ!! ส่วนใหญ่พวกดาราฮอลลีวู้ดก็ใช้Dermalogicaนี่แหล่ะ แต่ในไทยไม่ค่อยจะนิยม อาจจะเพราะแพคเกจไม่สวย ไม่เด่นสะดุดตามั้ง คนเลยไม่ค่อยมั่นใจ แต่มาลองเทสเตอร์หรือตรวจสอบสภาพหน้าฟรีได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องซื้อ บริษัทก็มีเทรนพนักงานเรื่อยๆ เรื่องผิวต่างๆนาๆ วันนี้ไปประจำที่เอ็มโพเรี่ยมมา พรุ่งนี้ไปที่ZEN หลงห้างอีกแน่ๆ กร๊ากกก 
   แล้วก็ที่Dermalogica จะเรียก B.A. ว่า DCP ไม่เท่ห์เลยอ่ะ ความจริงเซอยากขายพวกเครื่องสำอางค์มากกว่า เพราะสกินแคร์ขายยาก แต่แบบนี้ก็น่าสนุกดีเหมือนกัน เซเป็นคนพูดไม่เก่ง ท้าทายตัวเองดี การทำงานนี้เซต้องได้อะไรไปจากมันไม่มากก็น้อยล่ะค่ะ!! สู้ๆ
 
 
 
 ----------------------------------------------------------------------------------------
 
  ถึงรีอาและเรจัส สำหรับเรื่องน้องใหม่นะลูก...... แม่ยังไม่เอานะ!!! 555 ขอเก็บตังค์ซื้อของใหญ่ก่อน5555  กล้องเอยต่อมิอะไรเอย โน้ตบุคเอย ยังไม่ได้ซะที!! เปลืองเรื่องขนมไปล่ะมั้ง เรื่องกินเรื่องเล็ก เรื่องไม่ได้กินน่ะเรื่องใหญ่!!!

Comment

Comment:

Tweet

หล่อน ชั้นเขียนบล็อกใหม่แล้วนะคะ บล็อกเป็ดน้อยอันเนี่ยแหละค่ะ

#4 By Anya on 2012-04-08 13:55

ทำงานเป็นที่Dermalogica เป็นไงบ้างคะ
พรุ่งนี้เราจะไปสมัครที่Dermalogica อะ
อยากรุ้ว่าเงินเดือนเท่าไหร่

#3 By แก้ม (58.8.6.51) on 2012-01-30 16:37

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะ
น้องเซ หายไปนานมากกกกกกกกกกกกกกกก
(น่าจะเข้าที่เข้าทางขึ้นเยอะแล้วเนอะ)

สู้ๆกันต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ตลอดค่ะ !!!
ยังไงเราใจสู้ อะไรๆก็จะผ่านไปได้ค่ะ

confused smile confused smile confused smile

#1 By ka-fae-nom on 2012-01-06 13:01